TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC ĐO CAO MITUTOYO

19:21

Công nghệ đo lường luôn là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển ngành công nghiệp. Vì việc đo lường chính xác mới có thể sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao. Vì thế Mitutoyo luôn được biết đến như là một trong những hãng đi đầu về công nghệ đo lường chính xác, trong đó một trong những sản phẩm được sử dụng cũng khá rộng rãi hiện nay ngoài thước cặp Mitutoyo và panme Mitutoyo thì thước đo cao du xích Mitutoyo được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Để hiểu rõ về ứng dụng cũng như cách sử dụng thước đo cao du xích Mitutoyo cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • Thước đo cao Mitutoyo là sản phẩm chất lượng cao được sử dụng dùng để đo chiều cao của chi tiết trong phạm vi 300mm, và độ chia của thước là 0,02 mm, với với độ chính xác là +- 0,04 mm .. Để rà phẳng bạn có thể gắn đồng hồ chân gập để sử dụng. Đo 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng nhiều cho các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí,.... phụ trợ giúp đo đạc các thông số kỹ thuật cho các thiết bị, vật liệu hay máy móc.

Đặc điểm của thước đo cao du xích Mitutoyo
Con trỏ mũi nhọn được sử dụng để đánh dấu vị trí trên phôi có kích thước là 32 mm x 80 mm (H x W), được thiết kế bằng vật liệu carbua giúp con trỏ có độ cứng để tiếp xúc với phôi và kéo dài được độ bền của sản phẩm, ngoài ra được liên kết bằng một kẹp vít để cố định vị trí an toàn khi đo.
Có đế đứng chắc chắn và có thể được giữ chặt bằng tay khi đo để thước không bị dịch chuyển.
Có trục cân bằng được điều chỉnh bằng đai ốc khóa tròn giúp định vị các điểm không  thiết lập giá trị gốc để có được số đo tương đối khi đo.
Thanh trượt và trục cân bằng được thiết kế từ vật liệu thép không gỉ cho sản phẩm sáng và có độ bền cao.
Chỉ số của thước đo cao du xích Mitutoyo  chiều cao và cân nặng  là 6.83 lbs / 3.1 kg.
Cách sử dụng thước đo cao du xích Mitutoyo
Thước đo cao du xích Mitutoyo là công cụ đo chính xác dùng để đo chiều cao hoặc đánh dấu khoảng cách thẳng đứng của đối tượng cần đo. Khi đo một đối tượng di chuyển con trỏ theo chiều dọc và được hiểu chỉnh bằng một đai vít để cố định vị trí. Con trỏ thường có hình dạng mũi nhọn để đánh đấu vị trí đo của phôi kết quả đọc trên thân thước chính được thể hiện vạch đo hệ mét.
Cách bảo quản thước đo cao du xích Mitutoyo
Không gây tác động mạnh hay làm rơi thước đo cao Mitutoyo.
- Khi di chuyển không cầm nắm 
- Sử dụng giấy hoặc vải mềm không để lại sợi trước khi sử dụng máy.
- Đặt thước đo cao trên bàn map và trong phòng làm việc đủ lâu để đồng nhất nhiệt độ.
- Giảm tối đa khoảng cách từ thân của thước đo cao tới mũi đo và đầu đo phải thẳng hàng.
- Khi đọc kết quả đo thì nhìn trực tiếp từ phía trước.
- Sử dụng giấy và vải mềm để lau máy sau khi sử dụng. Khi cất giữ thước trong 1 thời gian dài dùng khăn tẩm dầu chống gỉ và nhẹ nhàng lau mọi bộ phận trên thước.
- Không dùng nước để rửa hay để thước đo nơi có ánh nắng. Lưu giữ thước nơi có nhiệt độ ẩm thấp, thông thoáng, sạch sẽ và không bụi đất. Không đặt thước dưới sàn nhà, đầu đo cách đế từ 2-20mm và không khoá bộ phận di chuyển. 

(Sưu tầm : Phan Bảo Khuê)

You Might Also Like

0 nhận xét

Like us on Facebook